Lễ khánh thành nhà Rông văn hóa thôn Kon Mơ Nay Sơ Lam 1, phường Trường Chinh

Chiều ngày 30/8/2022, Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN phường Trường Chinh tổ chức Lễ khánh thành nhà Rông văn hóa thôn Kon Mơ Nay Sơ Lam 1. Tham dự buổi lễ có đồng chí Trịnh Thị Kim Nga, Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy; Đ/c Lê Văn Khanh Ủy viên Ban thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Thành ủy; các đồng chí đại diện các phòng, ban của Thành ủy, UBND thành phố; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy HĐND - UBND - UBMTTQVN phường Trường Chinh và các ban, ngành, đoàn thể; cán bộ, công chức phường; các đồng chí bí thư chi bộ cấp ủy; Ban nhân dân thôn và toàn thể bà con nhân dân thôn Kon Mơ Nay Sơ Lam 1 có mặt đông đủ.

Nhằm nâng cao đời sống văn hóa tinh thần, ý thức bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa nhà rông truyền thống dân tộc thiểu số trên địa bàn phường. Nhằm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ về xây dựng Nhà rông văn hóa thôn Kon Sơ Lam 1 theo Nghị quyết của HĐND phường năm 2021 và nguyện vọng của Nhân dân thôn Kon Sơ Lam 1.

Sau gần 6 tháng kể từ ngày khởi công, nhà rông văn hóa đến nay đã hoàn thiện. Để xây dựng thành công Nhà rông văn hóa như ngày hôm nay, đó là sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự nổ lực của cán bộ, đoàn viên, hội viên, sự chung tay của toàn xã hội, đặc biệt là Nhân dân 2 thôn thôn Kon Sơ Lam 1 đã hết sức đồng thuận, chung tay góp sức xây dựng nhà rông văn hóa. Việc đưa công trình vào sử dụng có ý nghĩa hết sức to lớn. Nhà rông văn hóa sẽ là nơi tổ chức các buổi họp Nhân dân, tuyên truyền phổ biến các chính sách của Đảng và Nhà nước, đồng thời cũng là nơi vui chơi của các cháu thiếu nhi, giao lưu văn hóa, thể dục thể thao của toàn thể Nhân dân, tạo sự gắn kết cộng đồng của bà con nhân dân trên địa bàn.

Đến nay Nhà Rông văn hóa thôn Kon Sơ Lam 1 đã có thể đưa vào sử dụng. Đó là niềm vui lớn của tất cả nhân dân trên địa bàn phường nói chung và Nhân dân thôn Kon Sơ Lam 1 nói riêng. Lễ cắt băng Khánh thành Nhà Rông văn hóa đánh dấu ngày chính thức đưa nhà Rông văn hóa vào hoạt động.

Tổ chức khen thưởng cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng nhà Rông văn hóa Kon Sơ Lam 1./.

Năm 2024 : 1.918