Chương trình OCOP là chương trình phát triển kinh tế khu vực nông thôn theo hướng phát triển nội lực và gia tăng giá trị; là giải pháp, nhiệm vụ trong triển khai thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới. Trọng tâm của chương trình OCOP là phát triển sản phẩm nông nghiệp, phi nông nghiệp, dịch vụ có lợi thế ở mỗi địa phương theo chuỗi giá trị, do các thành phần kinh tế tư nhân (doanh nghiệp, hộ sản xuất) và kinh tế tập thể thực hiện.

Tại phường Trường Chinh, được sự quan tâm, lãnh đạo thường xuyên của Đảng ủy phường, UBND phường đã chỉ đạo công chức chuyên môn phụ trách tham mưu, tổ chức thực hiện, ttheo đó UBND Phường xác định đây là nhiệm vụ phát triển kinh tế quan trọng nhằm thúc đẩy phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập cho cộng đồng dân cư, đến nay, trên địa bàn phường đã có 12 sản phẩm đạt chứng nhận OCOP cấp thành phố, cấp tỉnh. Tiêu biểu như:

1. Nhóm sản phẩm OCOP của Công ty Cổ phần Kora Group

Hiện nay Công ty cổ phần Kora Group, có địa chỉ tại 93 Duy Tân, P. Trường Chinh (Website: https://koragroup.com.vn/) đã có các sản phẩm đạt chứng nhận 3 sao cấp tỉnh, và có mặt trên kênh https://kontumtrade.gov.vn như:

-  Hồng đảng sâm KoRa các loại 10%, 7%, 5%: được chiết xuất 100% từ củ sâm, mật ong và vitamin C, chứa Tinh chất Hồng đảng sâm. Hương vị thơm ngon tự nhiên, không hương liệu, không phẩm màu, không đường hóa học, không chất bảo quản độc hại.

- Sản phẩm Nấm linh chi KoRa, đây là sản phẩm giúp bổ dạ dày, giải độc gan, khỏe thận, điều hòa huyết áp của Công ty cổ phần Kora, được nhiều khác hàng tin dùng.

2. Các sản phẩm của Công ty cổ phần Ứng dụng công nghệ cao Hoàng Linh: Công ty cổ phần UDCNC Hoàng Linh, địa chỉ: số 11, đường Phan Văn Trị, phường Trường Chinh là đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm đạt chứng nhận OCOP gồm: Sâm dây Ngọc Linh củ tươi, Sâm dây Ngọc Linh củ khô, Mứt Sâm dây Ngọc Linh tẩm mật ong, Lá sâm dây Ngọc Linh tươi, Sâm dây Ngọc Linh ngâm mật ong.

3. Ngoài ra trên địa bàn phường còn có các sản phẩm như: tinh bột nghệ Phúc Ngân của hộ kinh doanh Võ Thị Lệ Thu; sản phẩm trà gừng của Công ty TNHH MTV sản xuất Thương mại và Dịch vụ Gia Vương; Sản phẩm Rượu Sâm dây Ngọc Linh, Sâm dây khô Ngọc Linh của Công ty Cổ phần dược liệu sạch Kon Tum sản xuất, là các sản phẩm tiêu biểu của địa phương được các đơn vị sản xuất đảm bảo các tiêu chí đánh giá OCOP cấp tỉnh, thành phố.

Trong thời gian tới, UBND phường tiếp tục vận động các hộ sản xuất kinh doanh, các đơn vị doanh nghiệp trên địa bàn tiếp tục đăng ký ý tưởng, sản phẩm tham gia đánh gia phân hạng, đồng thời duy trì hoạt động sản xuất nhằm cung ứng sản phẩm chất lượng đến thị trường và người tiêu dùng.