Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố làm việc với Hợp tác xã Xuân Hùng, phường Trường Chinh

Sáng 27/3, đồng chí Nguyễn Thanh Mân - Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Kon Tum làm việc với Hợp tác xã dược liệu Xuân Hùng, phường Trường Chinh.

Chủ tịch UBND thành phố Kon Tum Nguyễn Thanh Mân làm việc với Hợp tác xã dược liệu Xuân Hùng

Hợp tác xã(HTX) dược liệu Xuân Hùng, phường Trường Chinh thành lập từ 29/01/2021, có 9 thành viên, chuyên trồng cây dược liệu, cây ăn quả, sản xuất đồ uống không cồn, chưng cất và pha chế các loại rượu mạnh. Sản xuất các sản phẩm từ các loại dược liệu bằng cách sấy khô, thái phiến, phức chế dưới dạng khô, tươi, dịch chiết cao, sâm dây ngâm mật ong… Do mới thành lập và đi vào hoạt động nên sản phẩm của HTX tiếp cận thị trường còn hạn chế, quy mô sản xuất nhỏ.

Qua các ý kiến tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Thanh Mân chỉ đạo các phòng, ban chức năng thành phố phối hợp hướng dẫn kiện toàn, củng cố HTX đúng theo quy định của pháp luật; hướng dẫn HTX tiếp cận các nguồn vốn khuyến công của tỉnh và các nguồn vốn khác của thành phố, nguồn vốn Ngân hàng CSXH. Đẩy mạnh giới thiệu, quảng bá các sản phẩm OCOP tại các hội nghị, trên trang thông tin điện tử. Chính quyền địa phương cần thường xuyên tổng hợp những khó khăn, vướng mắc của các HTX để đề xuất thành phố có hướng tháo gỡ kịp thời./.

Nguồn: Trang TTĐT thành phố Kon Tum

Năm 2024 : 1.910