Thường trực Thành ủy làm việc với tập thể đảng ủy phường Trường Chinh

Sáng 15/3, Thường trực Thành ủy tổ chức làm việc với tập thể Đảng uỷ phường Trường Chinh. Tham dự buổi làm việc có các đồng chí: Nguyễn Thanh Hà - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy; Y Hồng Hà - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Nguyễn Thanh Mân - Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; lãnh đạo UBND thành phố, các cơ quan tham mưu, giúp việc Thành ủy, Mặt trận TQVN thành phố, phòng ban chuyên môn trực thuộc thành phố.

Quang cảnh buổi làm việc

Phường Trường Chinh có 8 thôn, tổ dân phố với 3.084 hộ, 11.668 khẩu; trong đó đồng bào DTTS 331 hộ, 1.445 khẩu; phường có 13 hộ nghèo, 50 hộ cận nghèo. Đảng bộ phường có 12 Chi bộ trực thuộc với 577 đảng viên.

Thời gian qua Đảng ủy phường Trường Chinh đã đoàn kết, tập trung lãnh đạo thực hiện và đạt kết quả tích cực trên tất cả các lĩnh vực.

Tổng diện tích gieo trồng 205ha, đàn gia súc 966 con, gia cầm 9.540 con. Phường có 10 sản phẩm được đánh giá, xếp hạng OCOP. Nhân dân tích cực ứng dụng khoa học kỹ thuật vào canh tác, được hỗ trợ tiếp cận các nguồn vốn để đầu tư phát triển kinh tế nông nghiệp, nâng cao thu nhập trên cùng một đơn vị diện tích. Thương mại dịch vụ phát triển, mở rộng cả quy mô và số lượng. Hiện phường có 94 doanh nghiệp, 263 hộ kinh doanh.

Năm 2023, thu ngân sách Nhà nước hơn 20,3 tỷ đồng; thu ngân sách địa phương 6,6 tỷ đồng; thu các loại thuế gần 4,5 tỷ đồng.

Đảng ủy phường lãnh đạo thực hiện tốt công tác giáo dục, chăm sóc sức khỏe ban đầu cho Nhân dân, các chương trình mục tiêu quốc gia về y tế được thực hiện đầy đủ; tỷ lệ người dân sử dụng nước sạch, hợp vệ sinh đạt 100%; 8/8 thôn, tổ dân phố đạt danh hiệu văn hóa, gia đình văn hóa đạt 95%.

Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, phường đã xây dựng nhiều mô hình an ninh trật tự hiệu quả như: camera an ninh, Tổ liên gia PCCC, Tổ tự quản an ninh trât tự, đồng hành cùng những người lầm lỗi hòa nhập cộng đồng.

Công tác xây dựng Đảng được chú trọng, 100% cán bộ, đảng viên được quán triệt các Nghị quyết của Đảng, có tư tưởng chính trị, đạo đức tốt.

Tại buổi làm việc, các đại biểu tham dự tập trung thảo luận, tháo gỡ một số khó khăn,vướng mắc, kiến nghị của Đảng ủy phường trong quá trình lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị trên địa bàn.

Sau khi lắng nghe các ý kiến, Thường trực Thành ủy đề nghị Đảng uỷ phường trong thời gian tới tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng, đẩy mạnh công tác dân vận, nhất là vận động người dân thống nhất chủ trương và đồng thuận trong công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng các dự án trọng điểm trên địa bàn như Dự án đường Trường Chinh, Dự án chỉnh trang đô thị, tạo quỹ đất để thực hiện quy hoạch Khu du lịch, sinh thái nghỉ dưỡng tại xã Đăk Rơ Wa; đề nghị UBND phường phối hợp cơ quan chuyên môn thành phố hoàn thiện công tác quy hoạch, xây dựng điểm trường Mầm non trên địa bàn; tăng cường rà soát, quản lý quy hoạch, kiến nghị, đề xuất điều chỉnh đối với các quy hoạch không còn phù hợp; tăng cường quản lý đất đai, trật tự xây dựng; thực hiện trồng cây phân tán hàng năm tại các vị trí đất quy hoạch cây xanh do Nhà nước quản lý...

Đảng ủy, UBND phường quan tâm, vận động các nguồn lực hỗ trợ hộ nghèo, nhất là các hộ không có khả năng lao động, neo đơn, già yếu;  tăng cường công tác bám nắm địa bàn, đảm bảo an ninh trật tự, đấu tranh đẩy lùi tội phạm, đặc biệt là tội phạm về ma túy; hỗ trợ những người lầm lỡ làm ăn lương thiện, hòa nhập cộng đồng./.

Nguồn: Trang TTĐT thành phố Kon Tum

Năm 2024 : 1.899