Chiều ngày 09/12/2022 Ủy ban nhân dân phường Trường Chinh tổ chức Lễ ký cam kết không để xảy ra sản xuất, mua bán, vận chuyển, tàng trữ và sử dụng trái phép các loại pháo, vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ trước, trong và say dịp tết Quý mão năm 2023. Tham dự tại buổi Lễ có ông Trần Minh Đông, Bí thư Đảng ủy phường; ông Nguyễn Quốc Việt, Chủ tịch UBND phường; các Ông, Bà là Trưởng các ban, ngành, Hội đoàn thể; Công an phường, Hiệu trưởng trường TH-THCS Trường Sa; Thôn, Tổ trưởng 8 khu dân cư; Đại diện các hộ kinh doanh trên địa bàn phường.

Phát huy vai trò lãnh đạo của Cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, sức mạnh của cả hệ thống chính trị trong việc, tuyên truyền, vận động toàn dân tự giác giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo rơi vãi ngoài xã hội và tàng trữ sử dụng trái phép trong quần chúng nhân dân. Coi đây là nội dung quan trọng thường xuyên trong phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc. Tăng cường hiệu lực quản lí nhà nước về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo tạo chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và ý thức chấp hành nghiêm pháp luật của cán bộ và nhân dân. Phòng ngừa và đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo gây án, góp phần đảm bảo an ninh chính trị, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn phường.

Xác định công tác phòng, chống các hành vi vi phạm về pháo là nhiệm vụ thường xuyên, liên tục của cơ quan, đơn vị mình; cần tập trung thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các nhiệm vụ được giao. Phấn đấu không để xảy ra tình trạng mua bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng trái phép các loại pháo trước, trong và sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022, nhất là tình trạng đốt pháo trái phép trong đêm Giao thừa. Triển khai đồng bộ trên tất cả các tuyến đường trong quá trình chỉ đạo tổ chức thực hiện cần lưu ý tập trung vào những tuyến: đường Trần Phú, đường Trường Chinh, đường Duy tân, đường Trần Văn Hai, Đào Duy Từ., các tuyến đường liên thôn, thường xảy ra tình trạng sử dụng pháo, vũ khí vật liệu nỗ, công cụ hổ trợ 08/08 thôn. Các đối tượng đã có hành vi vi phạm về buôn bán tàng trữ, vận chuyển, sử dụng trái phép các loại pháo, vũ khí vật liệu nỗ, công cụ hổ trợ.

Năm 2024 : 1.889