UBND phường tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc phường Trường Chinh năm 2023 kết hợp ra mắt mô hình camera an ninh trật tự trên địa bàn

Sáng nay 19/8/2023, tại phường Trường Chinh được sự thống nhất của TT. Đảng ủy phường. UBND phường Trường Chinh tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc  năm 2023 kết hợp ra mắt mô hình camera an ninh trật tự trên địa bàn. Tham dự ngày Hội có đồng chí Thượng tá Mai Anh Tuấn - Phó Trưởng Công an thành phố, các đồng chí đại diện đơn vị quân đội đóng chân trên địa bàn phường (Tiểu đoàn 16, Tiểu đoàn 11), Đại diện Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ban TT. UBMTTQVN và các ban, ngành, đoàn thể phường; Lãnh đạo các trường học trên địa bàn phường, Ban nhân dân 8/8 thôn, tổ dân phốvà đại diện hơn 100 hộ dân đến từ các khu dân cư trên địa bàn phường.

Một số nội dung chính tại Ngày hội: Đại diện BCĐ phường thông qua báo cáo đánh giá tình hình, kết quả triển khai phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; trao quyết định của UBND tỉnh và của Chủ tịch UBND phường về khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trên địa bàn. BCĐ tiếp thu, ghi nhận 03 lượt ý kiến trao đổi, tham luận của công dân đến từ các thôn, tổ dân phố trên địa bàn nhằm triển khai tốt hơn nữa phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; ký kết thi đua giữa các thôn, tổ dân phố trên địa bàn; ra mắt mô hình camera an ninh trật tự trên địa bàn.

Phát biểu bế mạc, đồng chí Nguyễn Quốc Việt - PBT, Chủ tịch UBND phường nhận định: Trong thời gian tới, tình hình thế giới và trong nước dự báo tiếp tục có những diễn biến phức tạp, khó lường; các thế lực thù địch đẩy mạnh hoạt động “Diễn biến hòa bình”, bạo loạn lật đổ, bọn phản động ở nước ngoài tiếp tục móc nối với số đối tượng chính trị, tăng cường các hoạt động chống phá ta. Hoạt động của tội phạm kinh tế, hình sự, ma túy có chiều hướng gia tăng, tệ nạn xã hội và tai nạn giao thông vẫn là bức xúc của toàn xã hội. Từ tình hình này, đặt ra cho công tác đảm bảo an ninh trật tự, đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc là nhiệm vụ mang tính chiến lược lâu dài, cần tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ cụ thể:

Một là, tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp, tiếp tục đổi mới nội dung, hình thức phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Kết hợp chặt chẽ với các cuộc vận động chính trị, các phong trào thi đua yêu nước do Đảng, Nhà nước, các cấp, các ngành, đoàn thể phát động. Huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị tham gia phòng chống tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự ở cơ sở và tham gia phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ.

Hai là tiếp tục làm tốt công tác dân vận, tuyên truyền, vận động toàn dân xây dựng phong trào bảo vệ ANTQ theo từng chuyên đề cụ thể, phù hợp với tình hình, yêu cầu, nhiệm vụ bảo vệ ANTQ trong từng giai đoạn phù hợp với đặc điểm, sinh hoạt, công tác, học tập của từng khu vực dân cư, cơ quan, doanh nghiệp, trường học để phong trào phát triển sâu rộng, đồng đều trên địa bàn phường.

Ba là tiếp tục chỉ đạo nhân rộng các mô hình tiên tiến phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong việc xây dựng và nhân tộng các mô hình, điển hình tiên tiến trong phong trào tự phòng, tự quản, tự bảo vệ của toàn dân. Hàng năm tổ chức sơ kết, tổng kết rút kinh nghiệm, động viên, khen thưởng kịp thời những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, xây dựng thế trận an ninh nhân dân ngay từ cơ sở.

Năm 2024 : 1.889