• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chiến dịch truyền thông lồng ghép cung cấp dịch vụ khám sức khoẻ định kỳ, sàng lọc một số bệnh thường gặp ở người cao tuổi tại phường Trường Chinh

Chiều ngày 26/5/2025, Trung tâm Y tế thành phố phối hợp với Trạm Y tế phường tổ chức Chiến dịch truyền thông lồng ghép cung cấp dịch vụ khám sức khoẻ định kỳ, sàng lọc một số bệnh thường gặp ở người cao tuổi. Tham gia buổi chiến dịch có đại diện cán bộ Trung tâm thành phố, Nhân viên Trạm Y tế phường và khoảng gần 100 người cao tuổi trên địa bàn phường.

Thực hiện Kế hoạch số 100/KH-UBND, ngày 06/6/2024 về tổ chức Chiến dịch truyền thông lồng ghép cung cấp dịch vụ khám sức khỏe định kỳ, sàng lọc một số bệnh thường gặp ở người cao tuổi trên địa bàn thành phố Kon Tum năm 2024. Trung tâm Y tế thành phố phối hợp với Trạm Y tế phường đã tuyên truyền đến người cao tuổi trên địa bàn một số nội dung như sau:

- Hướng dẫn người cao tuổi tiếp cận với những dịch vụ y tế tốt hơn để biết cách tự chăm sóc sức khỏe tại nhà.

- Hướng dẫn người cao tuổi khi có các biểu hiện nghi ngờ cần đưa ngay đến có sở y tế sẽ được chẩn đoán chính xác cũng như xác định căn bản kèm theo để có hướng điều trị thích hợp. Thời điểm điều trị càng sớm và thích hợp thì khả năng hồi phục củng như giảm tỷ lệ tử vong càng nhiều.

- Người cao tuổi được khám và cung cấp các kiến thức, kỹ năng tự chăm sóc bản thân, nâng cao sức khỏe đối với người cao tuổi và cách phòng tránh một số bệnh thường gặp: Cao huyết áp, Tai biến mạch máu não, Tim mạch, Tiểu đường, Hô hấp…

- Nâng cao nhận thức về vấn đề già hóa dân số và lồng ghép, triển khai các hoạt động chăm sóc người cao tuổi vào các chương trình, chính sách phát triển kinh tế, xã hội của thành phố; đa dạng hóa và nâng cao chất lượng dịch vụ chăm sóc người cao tuổi.

Với mục tiêu chung là: Chăm sóc, nâng cao sức khỏe người cao tuổi (người từ đủ 60 tuổi trở lên) bảo đảm thích ứng với già hóa dân số, góp phần thực hiện thành công Chiến lược Dân số Việt Nam đến năm 2030. Khám phát hiện sớm và điều trị kịp thời các bệnh thường gặp ở người cao tuổi, từ đó có chế độ ăn uống, luyện tập và nghĩ ngơi hợp lý. Truyền thông, tư vấn các bệnh thường gặp ở người cao tuổi; nguyên nhân, triệu chứng và cách phòng chống một số bệnh thường gặp ở người cao tuổi; Chế độ dinh dưỡng và luyện tập, nâng cao sức đề kháng cho người cao tuổi.

Sau đây là một số hình ảnh tại buổi truyền thông:

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Giới thiệu chung

Giới thiệu chung

Văn bản mới
Thống kê truy cập
Hôm nay : 12
Hôm qua : 16
Tháng 07 : 296
Tháng trước : 705
Năm 2024 : 3.538