A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lễ ra mắt mô hình "Đồng hành cùng những người lầm lỗi trên con đường mới" phường Trường Chinh

Chiều ngày 26/5/2023, Ủy ban nhân dân phường Trường Chinh tổ chức Lễ ra mắt mô hình "Đồng hành cùng những người lầm lỗi trên con đường mới" phường Trường Chinh. Tham dự buổi lễ có đồng chí Lê Sỹ Tài, Phó trưởng Công an thành phố Kon Tum; đồng chí Bùi Thị Thanh Huyền, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường; đồng chí Nguyễn Quốc Việt, Chủ tịch UBND phường; các ban, ngành, Hội đoàn thể phường; Công an phường; cán bộ, công chức phường; Bí thư chi bộ, Thôn Tổ trưởng 8 khu dân cư.

Mô hình “Đồng hành cùng những người lầm lỗi trên con đường mới” được thành lập nhằm mục đích tuyên truyền, giáo dục người dân chấp hành tốt các quy định của pháp luật, đặc biệt giúp những người lầm lỗi tái hoà nhập cộng đồng trở thành một người lương thiện, xóa bỏ những mặc cảm tự ti, vươn lên phát triển kinh tế thoát nghèo.

anh Nguyễn Huy Phương Nam - Người đã chấp hành xong án phạt tù tham gia mô hình cho biết: Tôi là một người đã từng lầm lỗi và bị phạt án tù 30 tháng, sau khi chấp hành án trở về có một số khó khăn nhất định buổi ban đầu. Hôm nay được tham dự mô hình tôi cảm thấy được sự quan tâm của chính quyền các cấp, các ban ngành. Tôi xin hứa sẽ cố gắng phấn đấu để trở thành một người tốt.

Chia sẻ về việc tham mưu cho Đảng uỷ, lãnh đạo phường Trường Chinh thành lập mô hình “Đồng hành cùng những người lầm lỗi trên con đường mới”, đồng chí Trung tá Nguyễn Phú - Trưởng Công an phường cho biết: Trên địa bàn phường hiện có tổng số 15 công dân phạm tội đã chấp hành xong án phạt tù trở về địa phương, tuy nhiên trong thời gian ngắn các khi về địa phương thì các công dân này lại tiếp tục vi phạm. Nhằm giúp đỡ những người lầm đường lạc lối này thì chúng tôi tham mưu thành lập mô hình, phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể, khu dân cư cùng chung tay để giúp đỡ họ, tạo điều kiện về việc làm đặc biệt là vay vốn để cho các đối tượng này có công ăn việc làm, sớm hoàn lương trở thành một công dân có ích trên địa bàn phường. 

“Lực lượng Công an phường cũng sẽ chủ động nắm bắt tình hình, tâm tư, nguyện vọng của những người chấp hành xong án phạt tù qua đó hướng dẫn, giúp đỡ họ thực hiện các thủ tục đăng ký cư trú, đăng ký hộ tịch, cấp căn cước công dân, cấp phiếu lý lịch tư pháp, xin xóa án tích, tạo mọi điều kiện tốt nhất cho họ để sớm hoàn lương, trở thành công dân tốt” - đồng chí Phú, trưởng Công an phường chia sẻ thêm.

Với việc mô hình “Đồng hành cùng những người lầm lỗi trên con đường mới” được thành lập, tạo điều kiện giúp đỡ người chấp hành xong hình phạt tù tìm kiếm việc làm, tạo điều kiện cho họ phát triển kinh tế ổn định cuộc sống; đồng thời giúp họ nhận thức được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, của xã hội đến đời sống của họ để họ bớt đi sự tự ti, mặc cảm, tránh xa con đường tái phạm tội, trở thành công dân có ích cho xã hội, góp phần ngăn ngừa, làm giảm tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội và phát triển kinh tế -xã hội tại địa phương.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Giới thiệu chung

Giới thiệu chung

Văn bản mới
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 13
Tháng 06 : 526
Tháng trước : 592
Năm 2024 : 3.063